Đăng kí nhãn hiệu hàng hóa cần đảm bảo những yếu tố gì?

Đăng kí nhãn hiệu hàng hóa cần đảm bảo những yếu tố gì?

Điều kiện để một nhãn hiệu được bảo hộ :   Đó là dấu hiệu nhìn thấy, Có khả năng phân biệt. Để đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn được hợp lệ bạn cần phải đảm bao hai yếu tố trên, những yếu tố trên giúp bạn đăng ký thành công tại cục sở hữu trí tuệ việt nam. Đây là 2 yếu tố quan trọng đảm bảo để đi đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi là đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhưng khi đi nộp đơn bạn cần phải tuân thủ quy trình đăng ký thương hiệu của cục sở hữu trí tuệ.

 dấu hiệu nhận biết và khả năng phân biệt là quá trình ứng dụng thiết kế trong quá trình sáng tạo thương hiệu, hay còn gọi là thiết kế thương hiệu độc quyền.

dấu hiệu nhận biết cho nhãn hiệu này chính là biểu tượng hình tròn, có những đường nét quyện vào nhau, màu sắc chủ đạo là Đen và đỏ. Biểu tượng hình tròng này còn gọi là icon, icon kết hợp với chữ tao ra logo riêng. để có 1 logo đản bảo tính nhận diện riêng biệt không nhầm lân cần phải trải qua quá trình thiết kế logo. Quá trình thiết kế logo này cần sự đầu tư cao và tốn nhiều thời gian.

Dấu hiệu nhận biết cho Nhãn hiệu Định Áp Khang này là: màu sắc màu đỏ và xanh biểu tượng đi kèm là lá cây. những yếu tố thiết kế về biểu tượng và màu sắc này giúp cho người ta nhìn thấy, có thể phan biệt được nhãn hiệu này với nhãn hiệu khác.

Ở trên là 2 ví dụ cơ bản về dấu hiệu nhận viết (nhìn thấy) và khả năng phân biệt trong 1 nhãn hiệu (thương hiệu). Để tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc trùng lặp trong quá trình xây dựng thương hiệu. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm 1 đơn vị đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhờ họ tư vấn và kiểm tra xem tên mà mình đặt có bị trùng lặp không, sau đó hãy tiến hành các bước khác:

VD: Bạn dự đinh đặt tên thương hiệu (nhãn hiệu) là HOA KIM trong lĩn vực thời trang. bạn không nên bắt tay ngay vào quá trình thiết kế mà bạn cần phải đi kiểm tra xem đã có ai sử dụng tên HOA KIM mà đã đăng ký độc quyền thương hiêu chưa? Khi kiểm tra là chưa có thì hãy bắt tay vào thiết kế. hãy liên hệ: 0914464044 để được hỗ trợ kiểm tra thương hiệu.

Các tin mới

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI