Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu - Nhãn Hiệu

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu - Nhãn Hiệu

 

 Nhãn hiệu (thường được gọi là “thương hiệu”) giúp phân biệt các doanh nghiệp với nhau, phân biệt giữa các sản phẩm của doanh nghiệp này với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Nhãn hiệu đóng vai trò chốt trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp, góp phần tạo dựng hình ảnh, danh tiếng của doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu

1. Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá dịch vụ cùng loại được sản xuất hoặc cung cấp bởi các doanh nghiệp khác nhau. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những dấu hiệu có thể nhìn thấy được bao gồm từ, ngữ, cụm từ, logo, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố này thể hiện dưới dạng đen trắng hoặc màu sắc. Cái này với thói quen chúng ta thường gọi là thương hiệu, thực chất nhãn hiệu và thương hiệu chỉ là 1, qua cách gọi khác nhau.

Với chức năng là một công cụ maketing – truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu được hình thành bởi trí tuệ mà tổ chức, cá nhân đầu tư cho sản phẩm dịch vụ đó – nhãn hiệu được coi là tài sản trí tuệ của tổ chức, cá nhân.

2. Đăng ký độc quyền thương hiệu - nhãn hiệu.

Đúng hơn của chúng ta phải gọi là đăng ký nhãn độc quyền thì là đúng chuẩn theo quy định của cục sở hữu trí tuệ.

Quá trình thực hiện đăng ký:

Trong trường hợp nộp đơn uỷ quyền cho công ty dịch vụ(chúng tôi) thay mặt công ty làm việc tại tại Cục Sở hữu trí tuệ, công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:
– Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
– Chuẩn bị Đơn đăng ký, tra cứu khả năng đăng ký, ký đơn, nộp đơn
– Thông báo về việc nộp đơn sau khi nộp đơn, và các thông báo liên quan khác;
– Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn;
– Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT;
– Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc đăng ký nhãn hiệu;
– Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng (nếu có Giấy chứng nhận).

Muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền bạn phải đảm bảo thực hiện đúng các quy trình ở trên.  Đăng ký nhãn hiệu độc quyền mọi người còn hiểu về nó khá là mơ hồ. vui lòng liên hệ  0914464044 - 0909611148 để được tư vấn rõ hơn.

 

Quyền lợi từ việc đăng ký độc quyền thương hiệu

Vệc đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ giúp quý khách có những quyền lợi liên quan đến nhãn hiệu của mình cụ thể như:

 • Được độc quyền sở hữu, sử dụng, khai thác thương mại logo, nhãn hiệu, thương hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 • Được độc quyền trong 10 năm và có thể gia hạn hiệu lực của nhãn hiệu độc quyền thêm nhiều lần, mỗi lần là 10 năm.
 • Được bảo vệ bởi pháp luật Sở hữu trí tuệ, được quyền thông báo và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm độc quyền.
 • Được bồi thường do thiệt hại từ hành vi xâm phạm gây ra, mức bồi thường là linh hoạt và sát với thực tế để đảm bảo lợi ích cho chủ sở hữu nhãn hiệu.
 • Được yêu cầu Cục SHTT từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho các nhãn hiệu trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình.
 • Được ưu tiên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền ra nước ngoài để được bảo hộ tại nước đó theo quy định của Công ước Paris và Thỏa ước Madrid.

Với sự phát triển mạnh của nền kinh tế thị trường như hiện nay, việc xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết và quan trọng để tạo ra sự cạnh tranh bền vững với các thương hiệu khác trong cùng lĩnh vực. Một trong các yếu tố làm nên thương hiệu của một doanh nghiệp chính là nhãn hiệu, logo của doanh nghiệp.

Chú ý: khách hàng hay bị ở việc này nhất.

Trong quá trình đăng ký thương hiệu độc quyền khâu quan trọng nhất là phải tra cứu trước xem thương hiệu (tên gọi) có khả năng đăng ký được hay không? Nghĩa là khi bạn đặt tên thương hiệu ra bạn cần phải nhờ đơn vị tra cứu trong cục sở hữu trí tuệ đã có ai đăng ký tên thương hiệu này chưa? Khi tra cứu chưa thấy ai đăng ký tên thương hiệu thì mới tiến hành các thủ tục tiếp theo để đăng ký. Hiện tại có rất nhiều đơn vị làm dịch vụ không chân chính với giá rẻ nhưng không thực hiện khâu tra cứu những vẫn nộp đơn, để rồi mang đến kết quả hơn 12 tháng chờ đợi kết quả đăng ký không thành công.

Một nhãn hiệu để được bảo hộ phải thông qua thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật về nhãn hiệu bao gồm như sau:

1. Điều kiện để một nhãn hiệu được bảo hộ:

 • Đó là dấu hiệu nhìn thấy;
 • Có khả năng phân biệt.

Tìm hiểu thêm về điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ. Để biết được tên nhãn hiệu hay còn gọi là thương hiệu có đủ khả năng đăng ký độc quyền thương hiệu không, ta cần phải trải qua bước tra cứu nhãn hiệu: liên hệ 0194464044 zalo vaiber để được tra cứu miễn phí tên thương hiệu.

2. Hồ sơ bao gồm:

 • File nhãn hiệu cần được đăng ký;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (photo);
 • Chứng minh nhân dân người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (photo).

3. Các giai đoạn trong quy trình đăng ký bảo hộ:

 • Nộp đơn: Kể từ thời điểm nộp đơn, Chủ đơn đã được hưởng quyền ưu tiên theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ;
 • Thẩm định hình thức: Cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra đơn đơn để đảm bảo đơn đáp ứng đầy đủ, chính xác các yêu cầu liên quan đến hình thức đơn nhãn hiệu;
 • Công bố: Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công công nghiệp nếu đạt yêu cầu về hình thức để cho các chủ thể bất kỳ có thể phản đối việc đăng ký nhãn hiệu đó trong một khoảng thời gian nhất định;
 • Thẩm định nội dung: Việc thẩm định nội dung là yêu cầu bắt buộc, nhằm kiểm tra xem nhãn hiệu đã được nộp có thỏa mãn các yêu cầu được bảo hộ nhãn hiệu hay không? Nếu không thỏa mãn được các điều kiện bảo hộ thì nhãn hiệu có thể bị từ chối đăng ký.

4. Thời hạn bảo hộ:

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày đăng ký và có thể được gia hạn nhiều lần.

Quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu:

 • Tính chất lãnh thổ: chủ sở hữu có Quyền độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên lãnh thổ đã mà nhãn hiệu đã được đăng ký.
 • Tính sở hữu: chủ sở hữu nhãn hiệu có thể tạo ra thu nhập cho doanh nghiệp thông qua việc chuyển giao quyền sử dụng, bán hoặc thương mại hóa sản phẩm/ dịch vụ được bảo hộ nhãn hiệu kèm theo các điều khoản đã thỏa thuận thống nhất.

Yêu cầu xử lý xâm phạm: Theo đề nghị của chủ sở hữu, tòa án có thể ngăn cấm người bất kỳ không được sao chép gây ảnh hưởng đến danh tiếng/ uy tín của nhãn hiệu.

Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp thể hiện qua hàng ngàn khách hàng đã làm việc với chúng tôi.

Nhân dịp lễ 2-9 chúng tôi giảm 15% cho khách hàng liên hệ tư vấn trong tháng 9.

 

LÀ CHUYÊN GIA THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU, CHÚNG TÔI LUÔN GIÚP ĐƯỢC BẠN TRONG MỌI VẤN ĐỀ VỀ THƯƠNG HIỆU, QUAN TRỌNG NHẤT VẪN LÀ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN!

chúng tôi sẵn sàng hỗ chợ chỉnh sửa xử lí hình anh trong quá trình đăng ký.

   Thiết kế Logo Theo Phong Thủy                                                                             đăng ký bản quyền logo

 

 

Mẫu Thiết Kế Logo Mới

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI