Quy Trình Thiết Kế Logo

Quy Trình Thiết Kế Logo

Thiết kế logo như thế nào?

Quá trình thiết kế logo đòi hỏi rất nhiều kĩ năng và sự tinh tế, đặt tất cả tâm huyết và độ chuyên sâu vào logo. Có lẽ chỉ có những chuyên viên thiết kế logo khi bắt tay vào công việc họ mới nắm bắt được hết quá trình làm việc hết sức bài bản để mang lại một kết quả tốt nhất đối với sản phẩm mà họ làm ra. Không chỉ riêng gì người thiết kế logo, mà ngay cả nhưng sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường theo đuổi ngành nghề thiết kế đồ họa họ cũng cảm nhận và ý thức được sự đầu tư, xây dựng để mang lại những tác phẩm thiết kế logo hết sức chuyên nghiệp. Vậy chúng ta phải làm gì và làm như thế nào để có được những mẫu thiết kế logo hoàn hảo và chất lượng nhất?

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng

Tất nhiên trước khi bắt tay vào thiết kế một sản phẩm hay xây dựng thương hiệu nào đó…Điều đầu tiên Hoa Kim thực hiện đó chính là tìm hiểu, nắm bắt, khai thác đối đa nhu cầu của khách hàng. Đây là vấn đề quan trọng mà Hoa Kim đã đúc kết qua nhiều quá trình làm việc với các đối tác khác nhau. Tư vấn khách quan làm sao để khách hàng có được sự lựa chọn tối ưu nhất giữa các phương pháp thiết kế logo: cách điệu chữ, dùng hình ảnh biểu tượng, dùng hình ảnh biểu tượng và cách điệu chữ.

Nắm bắt đầy đủ về doanh nghiệp, về thương hiệu và sản phẩm của họ

Thường thì bộ phận tư vấn có nhiệm vụ sẽ tư vấn cho khách hàng hiểu nếu họ chưa thực sự nắm bắt một vấn đề gì hoặc sẽ điều ra phương hướng, đưa ra giải pháp cho họ để họ có được sự lựa chọn, tuy nhiên cũng đừng nên o bế quá, nên thoáng đãng về mọi vấn đề để hai bên hiểu nhau.Thường thì người thiết kế logo họ sẽ chuyên sâu vào chương trình thiết kế, thông thảo ý tưởng, phác thảo hình ảnh nhưng lại ít khi trao đổi trực tiếp với khách hàng.Người tư vấn tuy không trực tiếp nắm bắt công việc thiết kế nhưng họ lại lại hiểu biết chuyên sâu vào ngành nghề, tư vấn thương hiệu. Để có được sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng, người tư vấn và người thiết kế phải có hiểu biết rộng về ngành nghề, sản phẩm và thương hiệu mà khách hàng đang hướng tới. Yêu cầu cần thiết nhất đó chính là cung cấp thông tin từ phía khách hàng.

Dựa vào phiếu lấy thông tin, chắc chắn rằng người tư vấn và người thiết kế đã nắm bắt hơn 50% ý muốn của khách hàng 50% còn lại sẽ được công ty thực hiện theo đúng trình độ chuyên môn.

Nắm bắt về đặc điểm thương hiệu

Khi xây dựng hình ảnh thương hiệu, nhà doanh nghiệp họ sẽ hiểu hết phần nào thương hiệu mà họ đang muốn hướng tới, đặc điểm làm sao để truyền tải thông điệp tới khách hàng một cách dễ dàng. Nhưng họ lại không biết làm sao để xây dựng ưu điểm đó cho thương hiệu. Nói theo cách đơn giản, nếu ta là một công ty chuyên về ngành ăn uống nhà hàng thực phẩm, vậy thì thương hiệu của ta phải thể hiệu sự tinh tế, logo phải mang tính tỉ mỉ, nhẹ nhàng, thắm đẫm, kích thích vị giác của khách hàng thì như thế ta đã thành công được 90%. Tương tự khi doanh nghiệp họ đề cập tới thương hiệu nào, chúng ta phải nắm rõ đặc điểm tính cách thương hiệu của họ để toát lên được hết thông điệp mà họ muốn truyền tải đến mọi người.

Hãy cho khách hàng tự do miêu tả về đặc điểm thương hiệu của họ

Giải thích và đưa ra phương pháp để có được logo hoàn hảo

Muốn có  1 mẫu thiết kế logo đẹp  không phải là vấn đề quá khó nhưng cũng không dễ dàng nếu chúng ta không biết cách xoay chuyển nó:

Một số vấn đề chúng ta hay mắc phải và rút kinh nghiệm khi thiết kế logo

+ Không nên dùng hình ảnh quá tụ đọng và quen thuộc dùng đi dùng lại cho nhiều thiết kế logo

+ Không nên dùng quá nhiều quá sắc cho mẫu thiết kế logo, như vậy sẽ đem lại cái nhìn khác cổ điển.

+ Không có sự kết hợp ăn ý giữa các màu sắc khác nhau, độ tương phản kém.

+ Kích thước trong thiết kế logo bị lệch lạc, thiếu cân đối, mất đi bố cục thẩm mỹ của logo.

Sự đầu tư chặt chẽ và hiệu quả cho quá trình thiết kế logo

Người thiết kế thường được hiểu như cái máy phát sinh ý tưởng, tuy nhiên sự thật không phải lúc nào cũng thế, có lúc người thiết kế bị tù quẫn ý tưởng, khiến họ không đem lại được nhiều mẫu thiết kế mới mẽ và tinh tế. Không phải đơn thuần ý tưởng sẽ đến với họ trong một phút, một giây hoặc sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc đưa ra ý tưởng. Ý tưởng có thể đến khi họ đang đi dạo, đang chăm chú nhìn một sự kiện gì đó, đang chuẩn bị đặt lưng nằm ngủ, đang lien tưởng đến một vấn đề nào khác, đang tìm hiểu về mẫu thiết kế logo mà họ đang hướng tới,….tất cả những thứ đó đều bắt nguồn từ ngẫu hứng.Nhưng bạn hãy tin chắc một điều, tất cả những sản phẩm đó sẽ mang lại một kết quả hoàn hảo đến khó tin vì nó đều bắt nguồn từ ngẫu nhiên.

Có kinh nghiệm, kỹ thuật tốt về lĩnh vực đồ họa

Sau khi đã nắm bắt hết ý tưởng và nhu cầu của khách hàng, nhân viên thiết kế logo sẽ lên bản phác thảo. Trong quá trình demo sản phẩm thiết kế logo, họ sẽ chau chuốt lại một lần nữa để đem lại sản phẩm hoàn hảo hơn.

Có nhiều cách để lên ý tưởng cho thiết kế logo:

+ Phác thảo ra giấy , sau đó scan dưới dạng hình ảnh, đồ họa lại.

+Phác thảo trực tiếp trên phần mềm thiết kế

+ Lấy vector diễn đạt logo trên phần mềm free vector hoặc chỉnh sửa lại thêm

Sau khi hoàn tất các mẫu thiết kế logo, nhân viên thiết kế sẽ tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu khách mong muốn và xuất file dưới dạng hình ảnh và file gốc để gửi cho khách hàng. Kèm theo đó là bộ quy chuẩn logo với kích thước thể hiện logo, mã màu chuẩn theo hệ CMYK, PANTONE và hệ RGB, logo trên nền màu nguyên bản, quy cách thể hiện logo, ý nghĩa thể hiện logo.

Và cuối cùng là bàn giao cho khách hàng kèm theo cách chỉ dẫn sử dụng logo hợp lý

Các tin mới

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI